Over 10 years we help companies reach their financial and branding goals. Engitech is a values-driven technology agency dedicated.

Gallery

Contacts

L17-11, Floor 17, Vincom Center Building, No 72 Le Thanh Ton, Ben Nghe Ward, District 1, HCMC

info@waostudio.com

+84 81-716-0331

Waostudio

10 ưu điểm cực kì quan trọng của việc outsource phần mềm cho doanh nghiệp

Outsource phần mềm là dịch vụ ngày càng phổ biến trong thời buổi hiện nay, lý do bởi các dự án xây dựng phần mềm bây giờ cần nhiều hơn những tính năng và yêu cầu đặc thù hơn xưa. Thêm nữa, có rất ít doanh nghiệp đủ khả năng để duy trì một đội ngũ IT có trình độ và kỹ năng cao để bắt kịp với sự phát triển công nghệ của đối thủ cạnh tranh. Trong bài viết này, WAO Studio sẽ cùng bạn khám phá 10 ưu điểm của việc outsource phần mềm.

Tìm hiểu thêm các bài viết khác từ Wao Studio tại:

Tiết kiệm thời gian

Trong phần này, WAO sẽ không nói đến thời gian thực hiện dự án, bởi điều đó phụ thuộc bởi quy mô của dự án và yêu cầu của doanh nghiệp. Thời gian ở đây chính là những trở ngại khi doanh nghiệp của bạn bắt đầu xây dựng một đội ngũ IT chuyên nghiệp. Theo đó, việc thuê ngoài một công ty outsource phần mềm sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn bởi:

  • Công ty outsource phần mềm có đội ngũ kỹ sư giỏi.
  • Có sẵn quy trình làm việc chặt chẽ.
  • Hiệu quả làm việc đã được chứng minh qua các dự án trước đó.

Nếu liệt kê tất cả khía cạnh tổ chức, lập giai đoạn và phát triển phần mềm, dịch vụ outsource phần mềm giúp doanh nghiệp của bạn tiết kiệm trung bình 50% thời gian so với việc phát triển đội ngũ IT trong nội bộ.

Đội ngũ IT - outsource phần mềm chuyên nghiệp
Đội ngũ IT chuyên nghiệp

Tiết kiệm chi phí

Khi sử dụng dịch vụ outsource phần mềm để phát triển phần mềm, doanh nghiệp của bạn đã tiết kiệm được các chi phí như: Thuê nhân sự, khấu hao thiết bị, nâng cấp phần mềm, training nhân viên, phúc lợi và thuế cho nhân viên thường xuyên…

Theo ước tính, tất cả những chi phí kể trên có thể tiêu tốn của doanh nghiệp hàng chục nghìn đô la mỗi năm. Vì vậy, sử dụng dịch vụ thuê ngoài luôn là tối ưu hơn.

Giá cả minh bạch

Đối với những công ty outsource ở Việt Nam như WAO Studio, việc hợp tác luôn phải có bảng giá mô tả chi tiết những chi phí cơ bản và phát sinh. Điều này giúp bạn yên tâm hơn bởi bạn biết: Bạn đang phải trả cho những thứ gì.

Ngoài ra, để ước tính được mức giá outsource phần mềm, doanh nghiệp cần lập Tài liệu mô tả yêu cầu phần mềm, WAO Studio sẽ dựa theo đó để lập kế hoạch chi tiết, phân phối nguồn lực chính xác, dễ dàng nhìn nhận các rủi ro có thể xảy ra để tránh chúng, đồng thời tối ưu hóa chi phí sản phẩm khi hoàn thiện, tránh phát sinh thêm chi phí cho khách hàng.

Dịch vụ chất lượng cao

WAO Studio nói riêng hay các công ty outsource phần mềm khác trong thế giới công nghệ, chúng tôi luôn phải phát triển, liên tục cập nhật kỹ thuật và cải tiến dịch vụ của mình để duy trì tính cạnh tranh. Do đó, chất lượng dịch vụ outsource phần mềm luôn được đảm bảo ở mức cao nhất.

Cùng với đó, WAO chia sẻ với bạn cách để nhận biết một dịch vụ outsource phần mềm chất lượng cao là:

  • Đảm bảo nhất quán trong cải tiến công nghệ sử dụng.
  • Quy trình làm việc được tối ưu
  • Luôn sử dụng phương pháp và kỹ thuật mới nhất khi thực hiện dự án.

Giảm thiểu rủi ro tối đa

Khi đội ngũ IT nội bộ của doanh nghiệp bạn thực hiện dự án, sẽ có xảy ra những rủi ro như: Nhân viên chủ chốt nghỉ việc, quản lý kém, chậm trễ dự án…

Doanh nghiệp không chỉ tiết kiệm được chi phí nhân sự mà sẽ còn giảm thiểu được tối đa những rủi ro kể trên thông qua việc outsource. Lý do bởi các công ty outsource IT chuyên nghiệp như WAO Studio có nhiều kinh nghiệm trong thực hiện dự án, vừa có chế độ bảo hiểm cho các rủi ro có thể xảy ra.

Tính bảo mật được bảo đảm

Khi sử dụng dịch vụ outsource IT, bạn không nên lo lắng về việc dữ liệu bí mật của công ty bị rò rỉ. Bởi thông thường, một đối tác outsource phần mềm sẽ mang lại khả năng bảo mật dữ liệu tốt hơn cả so với nhân viên nội bộ của công ty, vì điều đó mang tính chất bắt buộc và luôn được đảm bảo/ cam kết trên hợp đồng hợp tác.

Đội ngũ kỹ sư và lập trình viên được chứng nhận

Để một dự án phát triển phần mềm được thành công, cần có một đội ngũ chuyên gia giỏi, những kỹ sư có tay nghề cao trong lĩnh vực của chính họ.

Bạn sẽ khó mà xây dựng một đội ngũ IT với đầy đủ các vị trí và chức năng để thực hiện dự án phát triển phần mềm, bao gồm: Lập trình viên, nhà phát triển phần mềm trên nhiều nền tảng di động, quản lý server, kỹ sư thiết kế, quản lý dự án, chuyên gia xử lý dữ liệu,… Thuê một đội ngũ chuyên nghiệp như vậy để làm việc cho công ty bạn, giải pháp nhanh và tiết kiệm nhất chỉ có thể là outsource phần mềm.

Mặt khác, một công ty outsource IT đảm bảo rằng các chuyên gia của họ được chứng nhận có trình độ cao, có bằng cấp và chứng chỉ từ các cơ sở giáo dục chuyên biệt về mảng công nghệ.

Kinh nghiệm cao

Kinh nghiệm được tạo ra từ thử nghiệm và sai lầm, những công ty outsource phần mềm tốt có nhiều kinh nghiệm trong việc thực hiện dự án với quy mô và độ phức tạp khác nhau. Các kỹ sư của WAO Studio cũng rất thành thạo trong việc giải quyết vấn đề và tìm ra giải pháp tốt nhất cho từng trường hợp cụ thể bởi chúng tôi đã đối mặt với những thách thức này thường xuyên.

Khi sử dụng dịch vụ outsource, doanh nghiệp của bạn cũng được sử dụng những kinh nghiệm của chúng tôi mà không cần trải qua thử nghiệm và sai lầm. Như vậy, bạn đã đảm bảo được một kết quả chắc chắn thành công.

Dịch vụ hoàn chỉnh

Khi dự án phần mềm của công ty bạn được phát triển bởi đội ngũ trong nội bộ, bạn sẽ phải đối mặt với những vấn đề: Tuyển dụng, nhân lực, động lực, kế toán, vấn đề thiết bị, giấy phép phần mềm… Nhưng đây sẽ không còn là vấn đề của bạn nếu sử dụng dịch vụ outsource. 

Hợp tác trong tất cả giai đoạn

Một công ty phát triển phần mềm chuyên nghiệp như WAO Studio không chỉ mang nhiệm vụ viết code, mà còn đảm nhiệm tương tác và giao tiếp rõ ràng với khách hàng, luôn sẵn sàng hỗ trợ trong tất cả giai đoạn thực hiện dự án:Thảo luận về phương pháp làm việc, đề xuất các lựa chọn tốt nhất, cung cấp báo cáo đầy đủ và kịp thời và thực hiện chỉnh sửa/ thay đổi khi cần thiết.

Mục tiêu chính của WAO Studio là tạo ra sản phẩm công nghệ thân thiện và đáp ứng đầy đủ các nhu cầu của khách hàng. Do đó, thành công của đối tác chính là nguyện vọng của chúng tôi khi hợp tác.

Thông qua các sản phẩm hoàn thiện, hoàn thành sớm hơn hoặc đúng với thời hạn đã cam kết, kèm theo chế độ hỗ trợ và bảo hành chặt chẽ, WAO Studio đã trở thành công ty phần mềm Việt Nam được lòng tin của rất nhiều đối tác lớn như: QTS Australia, Nedcoffee Vietnam, Bliss Bank, Trung Thủy Group, Revollet International Limited, R-point, Bookmarkx, Rev Capital Fund,… 

Hãy liên hệ với chúng tôi nếu doanh nghiệp của bạn có bất kỳ thách thức nào về mặt công nghệ.